Tin tức

Tìm hiểu phòng khách nên sơn màu gì

tim-hieu-phong-khach-nen-son-mau-gi-2

Phòng khách nên sơn màu gì là câu hỏi Sofia Việt nhận được rất nhiều từ bạn đọc trong thời gian qua. Điều này cũng dễ hiểu, bởi phòng khách giống như bộ mặt của ngôi nhà nên các gia chủ sẽ dành sự quan tâm, chăm chút đặc biệt cho không gian này. Hiện nay, màu sơn tường vô cùng đa dạng và để chọn được màu sơn phù hợp cho phòng khách, bạn có thể căn cứ vào những gợi ý sau đây.

tim-hieu-phong-khach-nen-son-mau-gi-1

Màu sơn của phòng khách hài hòa

Xem thêm>> https://sofiaviet.com/xay-nha-tron-goi

Lựa chọn màu sơn phòng khách theo diện tích

Diện tích mỗi phòng khách là khác nhau vì thế màu sơn lựa chọn cũng khác nhau. Nếu như có những phòng khách diện tích chỉ vỏn vẹn 9 – 10m2 cũng có những phòng khách lên đến vài chục m2. Tùy vào diện tích của phòng khách để bạn có sự lựa chọn màu sơn cho phù hợp. Với những phòng khách có diện tích khiêm tốn, bạn nên chọn những gam màu sáng, gam màu trung tính để tránh cảm giác chật chội, giúp ăn gian diện tích hơn. Còn với những phòng khách có diện tích lớn, bạn có thể chọn sơn những gam màu nổi bật nhưng nên đảm bảo sự hài hòa và có tối thiểu 3 gam màu kết hợp nhau.

Phòng khách nên sơn màu gì theo hướng nhà

Nếu hướng phòng khách đặt ở vị trí đón được nhiều ánh sáng, bạn nên chọn những gam màu trung tính khi sơn để giảm bớt cái nắng nóng vào mùa hè. Còn với những phòng khách đặt ở vị trí ít ánh sáng, lại thích hợp với những gam màu ấm nóng hơn 1 chút. Ngay cả khi diện tích phòng khách bé, bạn vẫn nên chọn gam màu trung tính, gam màu lạnh nhưng điểm xuyết vào đó 1 mảng tường gam màu ấm đem lại hiệu quả thị giác tuyệt vời cho những căn phòng thiếu sáng.

tim-hieu-phong-khach-nen-son-mau-gi-2

Lựa chọn gam màu sáng giúp không gian rộng mở hơn

Xem thêm>> https://sofiaviet.com/bao-gia-xay-nha-tron-goi-tai-ha-noi.html

Lựa chọn màu sơn phòng khách theo tổng thể thiết kế của ngôi nhà

Là 1 bộ phận trong ngôi nhà của bạn nên đương nhiên không thể tách rời phòng khách 1 phong cách riêng và độc lập. Đặc biệt với những ngôi nhà có thiết kế phòng khách liền bếp, lựa chọn phòng khách nên sơn màu gì còn phải căn cứ vào phong cách thiết kế chung sao cho hài hòa giữa các không gian.

Lựa chọn màu sơn hợp phong thủy

Một trong những tiêu chí để lựa chọn màu sơn mà bạn không thể bỏ qua chính là yếu tố phong thủy. Màu sơn nhà nói chung và sơn phòng khách nói riêng cần hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, thu hút tài lộc và gia đình êm ấm.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết phòng khách nên sơn màu gì hãy liên hệ với kiến trúc sư của Sofia Việt qua số hotline 035 699 6666 để được tư vấn.