Blog

Báo Singapore: Sol Forest sẽ là toà tháp xanh cao nhất Đông Nam Á

Cuối tuần qua, tờ CNA (Channel News Asia) – kênh tin tức, truyền hình nổi tiếng của Singapore dành vị trí đẹp trên trang chủ cho Sol Forest Ecopark…

Báo Singapore: Sol Forest sẽ là toà tháp xanh cao nhất Đông Nam Á
 CNA dành vị trí đẹp nhất trang chủ cho Sol Forest Ecopark

Ngay tiêu đề bài viết, CNA nhận định, Dự án Sol Forest Ecopark khi đưa vào sử dụng năm 2020 sẽ vượt qua các tháp xanh nổi tiếng tại Singapore và hơn 10 quốc gia tại Đông Nam Á để trở thành toà tháp xanh biểu tượng cao nhất Đông Nam Á.

Đáng chú ý, CNA còn bố trí Sol Forest vào chuyên trang Luxury CNA. Đây là chuyên trang chuyên viết về những hãng siêu xe, những thương hiệu thời trang xa xỉ, những sân Golf đẹp nhất thế giới, những công trình kiến trúc biểu tượng, sang trọng và tinh tế.

CNA là kênh tin tức, truyền hình có trụ sở tại Singapore. Tính tới thời điểm hiện tại, CNA là kênh tin tức truyền hình lớn nổi tiếng ở Singapore,  phát sóng tới 28 vùng lãnh thổ Châu Á, Trung Đông và Australia.

Một chuyên gia địa ốc chia sẻ: “Singapore là quốc đảo xanh, nổi tiếng với các công trình xanh. Vì vậy, một tờ báo hàng đầu quốc đảo này ca ngợi một công trình của Việt Nam trở thành một trong những biểu tượng xanh của Đông Nam Á là một điều hiếm có với thị trường BĐS Việt Nam”.

Ngoài CNA, một tạp chí kinh doanh của Singapore – Singapore Bussiness Review cũng đánh giá: “Sol Forest sở hữu kiến trúc xanh thanh thoát và đầy tinh tế như một nàng thơ khi soi bóng bên hồ cảnh quan rộng hơn 540.000 m2 bên bờ Vịnh Đảo. Toà tháp này không giống một toà tháp chung cư thông thường tại Việt Nam, mà giống với một thiên đường nghỉ dưỡng giữa một thành phố xanh lớn bậc nhất Việt Nam”.

Báo Singapore: Sol Forest sẽ là toà tháp xanh cao nhất Đông Nam Á
Travel & Leisure viết về Sol Forest Ecopark

Trước CNA, vào đầu tuần trước, Travel & Leisure – Tạp chí danh tiếng của Mỹ cũng dành vị trí nổi bật của tờ báo để viết về Sol Forest. Tạp chí này gọi dự án Solforest của Ecopark sẽ là tiêu chuẩn mới trong kiến trúc xanh, “khu vườn thẳng đứng” thuộc top cao nhất thế giới. Ngoài ra, Travel & Leisure còn miêu tả “Ecopark là một thành phố xanh tuyệt đẹp, có thiết kế cảnh quan lọt top đẹp nhất thế giới”.

Báo Singapore: Sol Forest sẽ là toà tháp xanh cao nhất Đông Nam Á
 1 góc Sol Forest Ecopark

Được biết, Sol Forest được thiết kế bởi Dewan – Tập đoàn thiết kế kiến trúc danh tiếng thế giới. Dewan là tập đoàn có trụ sở tại Dubai, từng thực hiện nhiều công trình biểu tượng như khách sạn Fairmont Abu Dhabi, tháp Strata, khách sạn Fountain Views (Dubai).

xem tiếp >>> Dragon Island

Chuyên gia của Dewan cho biết, đã phải thực địa nhiều tháng, lắp đặt hàng trăm thiết bị chuyên dụng để khảo sát, đo đạc và thu thập số liệu chi tiết về cường độ gió, cường độ nắng, sự biến thiên nhiệt độ và nồng độ tia UV thay đổi theo mùa tại khu vực xây dựng. Từ đó, công trình được thiết kế “may đo” theo đặc trưng thời tiết khu vực đồng bằng sông Hồng.

Báo Singapore: Sol Forest sẽ là toà tháp xanh cao nhất Đông Nam Á
 Sol Forest sở hữu 400 khu vườn xanh trên cao

Để phát triển 400 khu vườn trên cao, đội ngũ kĩ sư cây xanh và chuyên gia cảnh quan có kinh nghiệm dày dặn trong việc phát triển không gian xanh của Ecopark đã phải nghiên cứu, thử nghiệm hàng tháng thời để tìm ra phương án tốt nhất cho 400 khu vườn.

“Để hiện thực hoá điều này, Ecopark đã huy động đội ngũ 500 kỹ sư và chuyên gia cây xanh, nghiên cứu và thử nghiệm từng loại cây để quyết định loại nào phù hợp với hướng gió, hướng sáng, điều kiện thời tiết và độ cao của từng căn hộ. Những cây được chọn sẽ phải có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, khi nhiệt độ giảm sâu và phải là những cây xanh, hiếm khi rụng lá”, CNA mô tả.

Ngoài ra, mỗi ban công sẽ có chiều rộng 10m, với hệ thống tưới nước tự động được thiết kế riêng cho từng cây, kết hợp với các loại cây có tác dụng xua đuổi côn trùng.

Ngoài kiến trúc đặc trưng, Solforest còn được thiết kế như một resort với thác nước cao 15m, hồ bơi nước mặn 4 mùa, mang “rừng” vào trong sảnh đón, công viên rừng thông, phố đi bộ resort. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng, sẽ được đưa vào vận hành cuối năm 2022.

xem thêm >>> tại đây